10 hiện thực cuộc sống bạn phải nhớ

Mọi thứ đang biến đổi, bạn sống đời sống do chính bạn tạo cho nên, một số không thắng lợi không ngừng diễn ra trước lúc thắng lợi… – Có 10 hiện thực trong cuộc sống bạn phải ghi nhớ.

cuộc sống, không thắng lợi, thắng lợi

Ảnh diễn tả từ internet

1. Đời người rất ngắn

Trong sâu thẳm ta không ngừng ngộ ra rõ đời sống rất ngắn ngủi, đến sau cùng cái chết sẽ diễn ra với toàn bộ, tuy thế ta vẫn quá đỗi bất chợt khi thấy nó xảy đến với người mà ta quen biết. Giống như bước lên cầu thang với một bộ não rối bời và dự đoán sai nấc thang sau cùng.

Hãy sống cho ngày bữa nay! Đừng lờ đi cái chết, tuy nhiên cũng đừng e sợ nó. Lo sợ sẽ khiến bạn chưa bao giờ sống thật sự bởi bạn quá sợ hãi để hành động.

Cái chết không phải là mất mát lớn nhất trong đời sống này. Sự mất mát lớn nhất là những gì đã chết trong bạn ngay cả khi bạn còn sống. Hãy anh hùng và anh hùng lên. Cứ việc sợ chết, và bước những bước kế tiếp.

2. Bạn sống đời sống do chính bạn tạo cho nên

Cuộc đời bạn là của riêng bản thân bạn. Người khác có khả năng cố dụ dỗ bạn, tuy nhiên họ chẳng thể định đoạt thay bạn. Họ có khả năng đi cùng bạn, tuy nhiên không phải nằm trong giày bạn. Vì thế hãy chắc hẳn chắc rằng rằng con đường bạn bình chọn để đi dựa theo trực giác và ao ướt của chính bạn, và đừng hoang mang phải chuyển hướng hay kiến tạo một con đường mới khi cần.

Và nếu đời sống chỉ dạy bạn một điều, hãy để nó nhảy một bước nhảy niềm đam mê, điều này thật sự quý giá. Ngay cả khi bạn không biết bản thân sẽ đi về đâu, hãy anh hùng bước đến một địa điểm bạn chưa từng biết, và lắng nghe con tim bản thân.

3. Bận rộn không có nghĩa là hiệu năng

Bận rộn không phải một đức tính tốt, hay một thứ đáng để khâm phục. Dù toàn bộ con người đều có những lúc phát điên vì lịch trình công việc, chỉ có một số rất ít trong con người có một cái cớ hợp lý để bận rộn cả ngày. Chúng ta đơn giản là không biết phương pháp sắp đặt, đặt ưu tiên và nói không khi cần.

Gần đây bận rộn hiếm khi tương tự với hiệu năng. Hãy nhìn quanh bạn mà xem, Những người bận rộn đông hơn những người hiệu năng rất đa dạng… Sự bận rộn khiến họ cảm thấy bản thân thật cần chú trọng. Mặc dù vậy đó hoàn toàn là ảo tưởng. Họ tương tự những con chuột hamster chạy trên bánh xe hơn.

Dù rằng bận rộn có khả năng khiến con người cảm thấy bản thân đang sống hơn bất kì giây phút nào, tuy nhiên cảm thấy đó sẽ không kéo dài mãi. Chúng ta sẽ không tránh khỏi một điều rằng, nếu hôm sau hay ngày ta hấp hối trên giường bệnh, liệu ta có ước rằng bản thân sẽ ít bận rộn đi và sống một cuộc sống có mục đích hay không.

cuộc sống, không thắng lợi, thắng lợi

Ảnh diễn tả từ internet

4. Một một ít không thắng lợi không ngừng diễn ra trước lúc thắng lợi

Hầu hết những sai trái đều chẳng thể tránh khỏi. Hãy học phương pháp tha thứ cho chính bản thân. Không có hư hỏng gì khi làm sai điều gì đó, nó chỉ trở thành hư hỏng khi bạn không học được điều gì từ nó.

Nếu bạn quá hoang mang không thắng lợi, bạn chẳng thể làm những gì cần làm để thắng lợi. Giải pháp cho hư hỏng này là làm bạn với không thắng lợi. Bậc thầy gặp không thắng lợi đa dạng hơn cả số lần kẻ nghiệp dư gắng gượng.

Chốt lại: Chỉ vì nó chưa diễn ra ngay hiện nay, không có nghĩa nó sẽ không bao giờ diễn ra. Đôi khi có những điều phải sai trái trước lúc nó trở thành đúng.

5. Nghĩ và làm là hai việc hoàn toàn khác nhau

Thành công không bao giờ tìm đến bạn quá trình bạn đang ngồi đợi và nghĩ về nó.

Bạn là những gì bạn làm, không phải là những gì bạn nói bản thân sẽ làm. Hiểu biết về chủ yếu sẽ vô dụng nếu không đi cùng hành động. Những điều tốt đẹp không đến với những người chỉ biết chào đón, chúng đến với những người làm việc cùng những mục đích công dụng. Tự hỏi chính bản thân xem điều gì thật sự cần chú trọng và anh hùng tạo dựng đời sống bạn dựa theo câu giải đáp đó.

Và nhớ rằng, nếu bạn đợi cho đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng hoàn toàn để mở đầu, bạn rất có khả năng sẽ phải đợi trắng trong phần đời còn lại của bản thân.

6. Bạn không cần đợi một lời xin lỗi để tha thứ

Cuộc sống sẽ đơn giản hơn rất đa dạng khi bạn đồng ý toàn bộ những lời xin lỗi bạn chưa bao giờ nhận được. Điều cốt yếu là tỏ lòng biết ơn với kinh nghiệm nghiệm – khả quan hay ấu trĩ. Hãy nhìn lại và nói rằng: “Cảm ơn vì bài học”.

Nhận ra rằng sự hằn học với quá khứ là phương pháp hao phí không tiết kiệm hoàn toàn niềm vui của bữa nay, và giữ mãi những điều ấy tương tự như bạn cho một công sở thừa thãi thuê địa điểm free trong đầu bản thân.

Sự tha thứ là một lời hứa bạn muốn giữ. Khi bạn tha thứ cho ai đó, bạn đang tự tạo cho một lời hứa rằng không được để quá khứ chống lại thực tại.

cuộc sống, không thắng lợi, thắng lợi

Ảnh diễn tả từ internet

7. Vài người đơn giản là không hợp với bạn

Bạn sẽ chỉ hoàn chỉnh như những người bạn ở quanh bản thân, cho cho nên hãy đủ anh hùng bỏ đi những kẻ không ngừng kéo bạn đi xuống. Bạn không cần buộc phải giữ mối mối quan hệ với những người không ngừng khiến bạn cảm thấy ít tốt đẹp hơn.

Có rất đa dạng người thích hợp với bạn, người tiếp thêm nghị lực và truyền nguồn cảm hứng khiến bạn trở thành tốt nhất. Chẳng có công dụng gì khi ép buộc bạn phải ở cạnh một người không thích hợp.

8. Yêu thương chính bản thân không phải là việc của người khác, đó là việc của bạn

Tử tế với người khác là cần chú trọng, tuy nhiên cần chú trọng hơn là tốt bụng với chính chính bản thân bản thân. Bạn phải thật sự yêu chính bản thân để đạt được bất kì điều gì trong các châu lục này. Vì vậy hãy chắc hẳn chắc rằng rằng bạn không nhìn chính bản thân bản thân qua đôi mắt của người khác, người không cảm nhận đúng bạn. Biết rõ lợi ích chính bản thân bản thân, ngay cả khi người khác không biết.

Ngày bữa nay, hãy để ai đó yêu bạn vì chính bạn, vì chính những điểm yếu của bạn. vì những lúc thiếu có sức hút mà chút ít bạn cảm thấy, và vì những khi không hoàn chỉnh mà bạn nghĩ về chính bản thân bản thân. Hãy để ai đó yêu bạn dù cho bạn có toàn bộ những điều ấy, và hãy để người đó chính là BẠN.

9. Những gì bạn có được không nói lên bạn là ai

Đồ vật suy cho cùng cũng chỉ là đồ vật, và chúng hoàn toàn không chịu thái độ rằng bạn là người như thế nào. Hầu hết con người đều có khả năng sống ít vật chất hơn những gì ta nghĩ bản thân cần.

Bạn phải tạo được văn hóa của riêng bản thân. Đừng xem TV quá đa dạng, đừng suốt ngày đọc tạp chí fashion, và đừng đọc quá đa dạng báo. Tìm một nguồn sức mạnh để lấp đầy thời lượng của bạn bằng những trải nghiệm công dụng. Những thứ có thực là bạn, người thân, người bạn, tình yêu, hi vọng, plan, nỗi sợ hãi…

“Kiếm mảnh bằng đi, kiếm một công việc đi, kiếm một cái xe đi, kiếm một ngôi nhà đi, và cứ không ngừng kiếm đi nhé”. Thật buồn, vì một ngày nào đó bạn sẽ thức dậy và ngộ ra bản thân đã bị lừa. Và toàn bộ những gì bạn muốn bước này là đòi lại bộ não đã bị ăn cắp bởi truyền thông, những kẻ khiến bạn trở thành khách hàng hoàn chỉnh khi mua mọi thứ không thật sự khẩn cấp để gây dấu ấn với người khác, chúng chẳng cần chú trọng chút nào. Đó là một cái vòng luẩn quẩn, nghĩ mà xem.

10. Mọi thứ đang biến đổi, từng giây

Hãy đồng ý sự biến đổi và biết rằng nó không ngừng diễn ra với một cái cớ nào đó. Không phải lúc nào cũng dễ ngộ ra, tuy nhiên đến sau cùng chúng đều quý giá.

Những gì bạn có bữa nay có khả năng trở thành những thứ bạn đã từng có trong hôm sau.

Đôi khi chỉ trong một tích tắc cũng có khả năng làm đổi hướng đời sống ta. Một định đoạt có vẻ vô hại có khả năng va đập cả các châu lục như một thiên thạch va vào trái đất. Toàn bộ cuộc sống bị xoay ngược, có khả năng tốt hơn hoặc tồi tệ hơn, với một sức mạnh chẳng thể đoán trước. Và những chương trình này thường xuyên đang diễn ra với ai đó ngay lúc này.

Tuy nhiên dù là hiện trạng tốt hay xấu đi nữa, nó sẽ biến đổi. Đó là điều bạn có khả năng đoán trước. Vì thế, khi đời đang nở hoa, hãy thưởng thức. Đừng tìm kiếm cái gì đó tốt hơn. Hạnh phúc sẽ không bao giờ đến với những người không cảm nhận cao những gì họ đang có.

Theo Hoàng Dung (dịch)/ Tâm lý học kẻ phạm tội

(Nguồn http://livelearnevolve.com/10-painfully-obvious-truths-everyone-forgets-too-soon/)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s